• knife set
 • feed

  ยามสแควร์ (Siam Square) หรือเรียกกันว่า สยาม เป็นศูนย์การค้าแบบเชิงราบในกรุงเทพมหานคร ตั้งอยู่บนหัวมุมถนนพญาไท และถนนพระรามที่ 1 โดยด้านหลังติดกับถนนอังรีดูนังต์ และด้านทิศตะวันออกติดต่อกับจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย อีกด้านหนึ่งติดกับ ห้างสรรพสินค้ามาบุญครอง และอีกด้านหนึ่งติดกับ สยามเซ็นเตอร์ สยามสแควร์เป็นพื้นที่ในความดูแลของสำนักงานจัดการทรัพย์สิน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ธุรกิจในสยามสแควร์มีความหลากหลาย ทั้งโลกของแฟชั่น อาหาร พื้นที่โฆษณา โรงเรียนกวดวิชา สังคมเด็กแนว หรือในแวดวงทางการธุรกิจการตลาด เป็นสถานที่ที่มีการทดลองสินค้า และกิจกรรมการตลาดแบบแปลกใหม่และเข้มข้นที่สุดแห่งหนึ่ง มีจำนวนคนเดินในสยามสแควร์ในวันธรรมดาเฉลี่ยวันละ 20,000 คน วันหยุดไม่ต่ำกว่า 50,000 คน ซึ่งแต่ละคนมีกำลังซื้อเฉลี่ย 1,000 บาท/ครั้ง/คน

  ว่าจะก๊อปมาลงทั้งหมด แต่ไม่เอาดีกว่า อ่านต่อตามลิงก์กันเองละกันที่ http://th.wikipedia.org/wiki/สยามสแควร์ (ข้อความที่วิกิพีเดียจะมีอัปเดตตลอดเวลา มีหลายคนมาช่วยกันอัป)

  เดือนมีนาคมนี้ในวิกิพีเดียไทยบทความเรื่อง "สยามสแควร์" ได้รับเลือกเป็นบทความคัดสรรประจำเดือน ซึ่งจะปรากฏในหน้าแรกของวิกิพีเดียไทย http://th.wikipedia.org/ ตลอดเดือน โดยบทความคัดสรรคือบทความที่ เนื้อหามีความสมบูรณ์ ครอบคลุมในทุกด้าน เขียนและเรียบเรียงด้วยตัวผู้เขียน (หรือกลุ่มผู้เขียน) และไม่คัดลอกจากเว็บอื่น โดยบทความคัดสรรนี้ก็จะคล้ายกับ hotpost ในเว็บ exteen โดยถือว่าเป็นเรื่องที่ดีน่าอ่านต่อทุกคน แตกต่างกันนิดหน่อยตรงที่ บทความจะถูกเสนอโดยใครก็ได้ และโหวตคัดเลือกโดยใครก็ได้ทุกคนในวิกิพีเดีย ไม่ว่าจะเป็นนักเขียนเก่าหรือนักเขียนหน้าใหม่ และมากกว่านั้นเรื่องที่ได้รับโหวตจะปรากฏในหน้าแรกของวิกิพีเดียตลอดทั้งเดือน (pageview กระฉูด) ซึ่งจะแสดงผลประมาณ 1 ใน 4 ของหน้าเลย ซึ่งโครงการบทความคัดสรรนี้ช่วยผลักดันให้มีการแข่งขัน และปรับปรุงด้านคุณภาพในวิกิพีเดียกันมากขึ้น

  ข้อความทั้งหมดนำมาจาก http://th.wikipedia.org/wiki/สยามสแควร์ คัดลอกต่อโดยไม่ต้องขออนุญาต ภายใต้ สัญญาอนุญาตเอกสารเสรีของกนู (เฉพาะเอนทรีนี้ที่ไม่ใชครีเอทีฟคอมมอนส์)

  ตั้งแต่เกิดมา เคยไปเดินแค่ครั้งเดียวเอง

  (บ้านนอกเนอะ)sad smile
  รู้จัก แต่ไม่ได้มีกำลังซื้อ 1,000 บาท/ครั้ง/คน เราคงอยู่ตำกว่ามีนน่ะ

  #3 By - -TuMmY- - on 2008-03-02 14:33

  รู้จักแค่ตอนเดืนเข้าไปเรียน ....
  เรียนเสร็จก็มุดหัวกลับออกมา ....
  แค่นี้แหละค่ะ

  #2 By lullscreen on 2008-03-01 16:28

  เพิ่งรู้นะ ตามไปดูเห็นดาวด้วยที่มุมบนขวามือ

  #1 By ตุ้มเป๊ะ on 2008-03-01 10:19